Hướng dẫn cắm bình lông công đẹp và đơn giản tại nhà

Trong nhà có một bình lông công, không chỉ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn giúp giảm căng thẳng và tăng thêm nhiều yếu tố may mắn. Vậy, làm sao để có một bình lông công đẹp mà lại đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn cắm bình lông công đẹp tại nhà mà bạn nên tham khảo.

Tại sao nên cắm bình lông công tại nhà?

“Vào đầu năm nay, vợ chồng chúng tôi được bố mẹ cho ra ở riêng. Món quà tân gia đặc biệt mà bố mẹ chồng tặng là một bình lông công. Nhìn món quà này rất đẹp, phần đuôi lông công sặc sỡ vô cùng cuốn hút. Vợ chồng chúng tôi đặt bình lông công này ngay tại phòng khách, và từ đó đến giờ, ai nhìn thấy cũng khen nức nở.

Vốn cũng không quá mê tín dị đoan, hai vợ chồng chúng tôi cũng chỉ nghĩ bình lông công cũng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng khách thôi. Nhưng từ ra tết đến giờ, công việc của hai vợ chồng vô cùng suôn sẻ và thuận lợi. Tìm hiểu ra mới biết, bình lông công đặt có ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Công nhận, những rắc rối trục trặc trong mối quan hệ vệ chồng được gỡ rối và cải thiện đáng kể. Chồng tôi trước giờ chuyện đề bạt thăng chức luôn gặp khó khăn thì nay cũng suôn sẻ lên chức trưởng phòng. Còn tôi, chuyện buôn bán tại nhà cũng khá là thuận lợi”.

Trên đây là câu chuyện của Thùy, một bà chủ shop quần áo chia sẻ phần nào cũng lý giải được lý do hiện nay khá nhiều người lại lựa chọn và tìm kiếm bình lông công để trang trí trong ngôi nhà của mình. Nếu có cơ hội được nhìn thấy chim công, chắc hẳn bạn cũng sẽ mê mẩn bởi vẻ đẹp sặc sỡ của những chú chim công đang xòe đuôi khoe dáng. Chính vẻ đẹp đó khiến nhiều người lựa chọn lông công.

Khi sở hữu một bình lông công, bạn sẽ thấy rất nhiều điều đặc biệt mà khó lòng bạn lý giải được. Theo các thầy phong thủy, khi đặt một bình lông công tại bàn thờ ông thần tài, thần địa hay cửa ra vào, sẽ giúp đi xua đuổi đi được hết tất cả những luồng khí xấu bao quanh nhà bạn, thu hút được những vượng khí tốt.

Đặc biệt, với những ai muốn công danh, sự nghiệp của mình được thăng tiến thì khi có một bình lông công đặt trong nhà, trong phòng làm việc.

Cách cắm lông công

Hướng dẫn chi tiết cách cắm bình lông công tại nhà 

Để có cắm được một bình lông công thật lộng lẫy, thu hút sự chú ý của người nhìn. Phong Thủy Decor xin gửi tới quý khách hàng một vài lưu ý sau:

  • Khi chọn lông công để cắm bình, bạn nên chọn ba loại lông công là lông xanh, lông rìa và lông trắng.
  • Khi cắm, bạn nên cắm thành nhiều tầng.
  • Mỗi tầng nên sử dụng từ 6 đến 8 lông chim công, để tạo cảm giác bình lông công sẽ đầy đặn và xòe tán rộng nhiều hơn.

Cắm bình lông công đẹp như thế nào?

Khi cắm, bạn nên chọn một cọng lông cao nhất để cắm cành chủ cho bình. Chiều dài lông cao nhất sẽ cao gấp 1,5 lần chiều cao của bình cắm, những lông công khác bạn cắm theo độ cao từ cao đến thấp.

Khi cắm bình lông công, bạn sẽ dùng những đế cắm bằng xốp xanh để cho lông công được giữ chặt và cố định.

Cũng tương tự như khi cắm hoa, khi cắm bình lông công đẹp, phần cọng lông bạn nên cắt chéo cành để tạo ra cạnh sắc, khi cắm vào xốp xanh sẽ dễ cắm hơn. Với những ai yêu thích tạo nên nhiều kiểu dáng độc lạ cho bình lông công thì cũng không nên quá lo, bởi lông công có tính đàn hồi rất cao, bạn có thể uốn theo bất kỳ kiểu dáng nào cũng được.

Một điểm lưu ý khi cắm bình lông công mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua đó chính là, lông công vốn có màu sắc vô cùng bắt mắt, hoa văn trên lông công cũng khá nổi bật. Bạn nên chọn những bình cắm có màu sáng, họa tiết tránh rườm rà nhiều hoa căn để tránh tạo cảm giác rối mắt.

Hi vọng qua bài viết này, quý khách sẽ cắm được 1 bình lông công như ý!