Lông chim công được thu hoạch như thế nào?

Chim công vốn là loài chim cao quý, được nhiều người ưa thích bởi vẻ ngoài lộng lẫy mà khó có loài chim nào sánh được. Mặc dù là động vật hoang dã, nhưng để thuần những con chim công này không quá khó, do đó việc nuôi chim công để lấy đuôi lông được nhiều người chọn. Vậy, lông chim công được thu hoạch như thế nào?

Tại sao nhiều người lại nuôi chim công để lấy lông?

Là một loài chim quý, chim công còn được biết đến với cái tên khá mĩ miều – Khổng Tước. Chắc hẳn, bạn lại thắc mắc, bộ lông đuôi của chim công đẹp đến thế, thì tại sao không để lại để tham quan, thưởng ngoạn mà lại nhổ hết lông đuôi của nó đi làm gì?

Ưu điểm lớn nhất khi nuôi chim công đó chính là việc nuôi và chim công không quá khó nếu như đã có kinh nghiệm riêng về chế độ chăm sóc cho công. Thức ăn cho công khá đơn giản, dễ kiếm, sức đề kháng tốt và tỷ lệ nuôi sống rất cao. Khi công đến tuổi trưởng thành, ngoài việc cho ăn cám, ngô chim công cần cung cấp một lượng lớn rau xanh để tăng sức đề kháng, lông công sẽ bóng mượt, rực rỡ  hơn nhiều.

Chim công khá thông minh và dạn dĩ, nếu được nuôi và chăm sóc từ nhỏ, thì nuôi chim công cũng tương tự như nuôi gà. Tuy nhiên, không gian nuôi chim cần thoáng mát và rộng rãi thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Đặc biệt, nóc chuồng nên dùng lưới cước để chim công không bay ra được.

Nuôi và chăm sóc công dễ như vậy, sao không mua luôn cả cặp để săn chơi mà lại nuôi công chỉ để nhổ lông? Nếu không có kỹ thuật chăm sóc tốt, thì có nuôi cũng như một cục nợ vì chăm sóc công khá khó khăn. Thứ hai, một cặp chim công để săn được cả đôi cũng xấp xỉ 35 – 40 triệu đồng. Do đó, nếu bạn lấy lông đuôi chim công để làm quà biếu tặng vẫn phù hợp, đáp ứng được ý nghĩa phong thủy và giá lại hợp với túi tiền.

Chim công tiêu bản biếu sếp

Lông chim công được thu hoạch như thế nào?

Nhiều người cho rằng, lông chim công có khả năng hút năng lượng từ trời đất, nên nếu có một chiếc quạt, hay một bình lông công đặt trong nhà, cơ quan, văn phòng làm việc thì sẽ thu hút được rất nhiều vượng khí tốt. Cùng với đó, những công việc của bạn đang làm sẽ có thêm thật nhiều may mắn, công việc từ đó cũng suôn sẻ hơn nhiều.

Một điểm đặc biệt trên những bộ lông công đó chính là, mỗi khi chim công xòe đuôi ra sẽ như hàng trăm đồng tiền cổ được nối liền nhau. Nếu ai theo đạo Phật khi đặt một bình lông công cạnh bàn thờ ông Thần Tài, ông Địa hay gắn ở ngoài cửa chính thì còn có thể xua đuổi đi được hết những tà khí và thu hút được hết tài lộc vào nhà.

Không mấy ai nhổ lông đuôi chim công mái, bởi chim công mái khá ngắn và ít. Tuy nhiên, chim công trống  thì hoàn toàn ngược lại, chim công có bộ lông đuôi dài và khá rực rỡ màu sắc. Lông đuôi chim trống trưởng thành có thể dài đến 1,5m.

Vào mùa sinh sản, chim công trống xòe phần lông đuôi dài của mình lên và thực hiện những điệu xòe đuôi để ve vãn bạn tình. Đây là thời điểm lông đuôi chim công đẹp nhất và cũng là lúc mà người ta thu hoạch lông đuôi chim công. Nhiều người cho rằng, việc thu hoạch lông công bằng cách nhổ lông đuôi của chúng, rồi không có đạo đức này nọ… Đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm, tại sao vậy?

Chim công thường sinh sản vào tháng 3, tháng 4 hàng năm. Mùa sinh sản là thời điểm lông đuôi phát triển đẹp nhất, để chim trống quyến rũ bạn tình. Khi hết mùa sinh sản, lông đuôi chim trống tự rụng dần một cách hoàn toàn tự nhiên. Và một bộ lông  mới sẽ phát triển tiếp vào năm sau. Cứ như vậy, việc thu hoạch lông công diễn ra hoàn toàn theo tự nhiên và không phá hoại môi trường các bạn nhé.

Với bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm cho mình thông tin hữu ích về lông chim công được thu hoạch như thế nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hay có đam mê nuôi chim công thì bạn hãy liên hệ với Q DECOR nhé!

===>>>> XEM THÊM CÁC MẪU BÌNH CHIM CÔNG TẠI ĐÂY